×

சிறப்புற்ற வீடாகிய கஅபாவை மனிதர்களுக்கு பாதுகாப்பு அளிக்கக்கூடிய இடமாக அல்லாஹ் ஆக்கியிருக்கிறான். (அவ்வாறே துல்கஅதா, துல்ஹஜ், 5:97 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Ma’idah ⮕ (5:97) ayat 97 in Tamil

5:97 Surah Al-Ma’idah ayat 97 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Ma’idah ayat 97 - المَائدة - Page - Juz 7

﴿۞ جَعَلَ ٱللَّهُ ٱلۡكَعۡبَةَ ٱلۡبَيۡتَ ٱلۡحَرَامَ قِيَٰمٗا لِّلنَّاسِ وَٱلشَّهۡرَ ٱلۡحَرَامَ وَٱلۡهَدۡيَ وَٱلۡقَلَٰٓئِدَۚ ذَٰلِكَ لِتَعۡلَمُوٓاْ أَنَّ ٱللَّهَ يَعۡلَمُ مَا فِي ٱلسَّمَٰوَٰتِ وَمَا فِي ٱلۡأَرۡضِ وَأَنَّ ٱللَّهَ بِكُلِّ شَيۡءٍ عَلِيمٌ ﴾
[المَائدة: 97]

சிறப்புற்ற வீடாகிய கஅபாவை மனிதர்களுக்கு பாதுகாப்பு அளிக்கக்கூடிய இடமாக அல்லாஹ் ஆக்கியிருக்கிறான். (அவ்வாறே துல்கஅதா, துல்ஹஜ், முஹர்ரம், ரஜப் ஆகிய இந்நான்கு) சிறப்புற்ற மாதங்களையும், (ஹஜ்ஜின்) குர்பானிகளையும், (அல்லாஹ்வுடைய காணிக்கை என்பதற்காக) அடையாளம் இடப்பட்ட கால்நடைகளையும் (பாதுகாப்பு பெற்றவையாக ஆக்கியிருக்கிறான்). வானங்களிலும், பூமியிலுமுள்ள அனைத்தையும் நிச்சயமாக அல்லாஹ் நன்கறிகிறான்; மேலும், நிச்சயமாக அல்லாஹ் அனைத்தையும் நன்கறிபவன் என்பதை நீங்கள் அறிவதற்காகவே (இவ்வாறு செய்தான்)

❮ Previous Next ❯

ترجمة: جعل الله الكعبة البيت الحرام قياما للناس والشهر الحرام والهدي والقلائد ذلك, باللغة التاميلية

﴿جعل الله الكعبة البيت الحرام قياما للناس والشهر الحرام والهدي والقلائد ذلك﴾ [المَائدة: 97]

Abdulhameed Baqavi
Cirappurra vitakiya ka'apavai manitarkalukku patukappu alikkakkutiya itamaka allah akkiyirukkiran. (Avvare tulka'ata, tul'haj, muharram, rajap akiya innanku) cirappurra matankalaiyum, (hajjin) kurpanikalaiyum, (allahvutaiya kanikkai enpatarkaka) ataiyalam itappatta kalnataikalaiyum (patukappu perravaiyaka akkiyirukkiran). Vanankalilum, pumiyilumulla anaittaiyum niccayamaka allah nankarikiran; melum, niccayamaka allah anaittaiyum nankaripavan enpatai ninkal arivatarkakave (ivvaru ceytan)
Abdulhameed Baqavi
Ciṟappuṟṟa vīṭākiya ka'apāvai maṉitarkaḷukku pātukāppu aḷikkakkūṭiya iṭamāka allāh ākkiyirukkiṟāṉ. (Avvāṟē tulka'atā, tul'haj, muharram, rajap ākiya innāṉku) ciṟappuṟṟa mātaṅkaḷaiyum, (hajjiṉ) kurpāṉikaḷaiyum, (allāhvuṭaiya kāṇikkai eṉpataṟkāka) aṭaiyāḷam iṭappaṭṭa kālnaṭaikaḷaiyum (pātukāppu peṟṟavaiyāka ākkiyirukkiṟāṉ). Vāṉaṅkaḷilum, pūmiyilumuḷḷa aṉaittaiyum niccayamāka allāh naṉkaṟikiṟāṉ; mēlum, niccayamāka allāh aṉaittaiyum naṉkaṟipavaṉ eṉpatai nīṅkaḷ aṟivataṟkākavē (ivvāṟu ceytāṉ)
Jan Turst Foundation
Allah, cankai poruntiya vitakiya kahpavai manitarkalukku (nanmaikal arulum) nilaiyana talamakkiyirukkiran. Innum cankaiyana matankalaiyum, (kurpani kotukkum) piranikalaiyum, (kurpanikkaka) ataiyalam perra piranikalaiyum (apayam perravaiyaka akkiyirukkiran). Allah ivvaru ceytatu, niccayamaka allah vanankalilum, pumiyilum iruppavarraiyellam nankarivan enpatai ninkal arintu kolvatarkakaveyam. Niccayamaka allah anaittup porutkalaiyum nankaripavan
Jan Turst Foundation
Allāh, caṅkai poruntiya vīṭākiya kaḥpāvai maṉitarkaḷukku (naṉmaikaḷ aruḷum) nilaiyāṉa talamākkiyirukkiṟāṉ. Iṉṉum caṅkaiyāṉa mātaṅkaḷaiyum, (kurpāṉi koṭukkum) pirāṇikaḷaiyum, (kurpāṉikkāka) aṭaiyāḷam peṟṟa pirāṇikaḷaiyum (apayam peṟṟavaiyāka ākkiyirukkiṟāṉ). Allāh ivvāṟu ceytatu, niccayamāka allāh vāṉaṅkaḷilum, pūmiyilum iruppavaṟṟaiyellām naṉkaṟivāṉ eṉpatai nīṅkaḷ aṟintu koḷvataṟkākavēyām. Niccayamāka allāh aṉaittup poruṭkaḷaiyum naṉkaṟipavaṉ
Jan Turst Foundation
அல்லாஹ், சங்கை பொருந்திய வீடாகிய கஃபாவை மனிதர்களுக்கு (நன்மைகள் அருளும்) நிலையான தலமாக்கியிருக்கிறான். இன்னும் சங்கையான மாதங்களையும், (குர்பானி கொடுக்கும்) பிராணிகளையும், (குர்பானிக்காக) அடையாளம் பெற்ற பிராணிகளையும் (அபயம் பெற்றவையாக ஆக்கியிருக்கிறான்). அல்லாஹ் இவ்வாறு செய்தது, நிச்சயமாக அல்லாஹ் வானங்களிலும், பூமியிலும் இருப்பவற்றையெல்லாம் நன்கறிவான் என்பதை நீங்கள் அறிந்து கொள்வதற்காகவேயாம். நிச்சயமாக அல்லாஹ் அனைத்துப் பொருட்களையும் நன்கறிபவன்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek