×

(மக்காவில் இப்றாஹீம் கட்டிய ‘கஅபா' என்னும்) வீட்டை மனிதர்கள் ஒதுங்கும் இடமாகவும், (அவர்களுக்கு) பாதுகாப்பு அளிக்கக்கூடியதாகவும் 2:125 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Baqarah ⮕ (2:125) ayat 125 in Tamil

2:125 Surah Al-Baqarah ayat 125 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Baqarah ayat 125 - البَقَرَة - Page - Juz 1

﴿وَإِذۡ جَعَلۡنَا ٱلۡبَيۡتَ مَثَابَةٗ لِّلنَّاسِ وَأَمۡنٗا وَٱتَّخِذُواْ مِن مَّقَامِ إِبۡرَٰهِـۧمَ مُصَلّٗىۖ وَعَهِدۡنَآ إِلَىٰٓ إِبۡرَٰهِـۧمَ وَإِسۡمَٰعِيلَ أَن طَهِّرَا بَيۡتِيَ لِلطَّآئِفِينَ وَٱلۡعَٰكِفِينَ وَٱلرُّكَّعِ ٱلسُّجُودِ ﴾
[البَقَرَة: 125]

(மக்காவில் இப்றாஹீம் கட்டிய ‘கஅபா' என்னும்) வீட்டை மனிதர்கள் ஒதுங்கும் இடமாகவும், (அவர்களுக்கு) பாதுகாப்பு அளிக்கக்கூடியதாகவும் நாம் ஆக்கியிருக்கிறோம். (அதில்) இப்றாஹீம் நின்ற இடத்தை (நம்பிக்கையாளர்களே!) நீங்கள் தொழும் இடமாக வைத்துக் கொள்ளுங்கள். ‘‘(ஹஜ்ஜூ செய்ய அங்கு வந்து) அதை சுற்றுபவர்களுக்கும், தியானம் புரிய (அதில்) தங்குபவர்களுக்கும், குனிந்து சிரம் பணி(ந்து அதில் தொழு)பவர்களுக்கும் எனது அந்த வீட்டை சுத்தமானதாக ஆக்கி வையுங்கள்'' என்று இப்றாஹீமிடத்திலும் இஸ்மாயீலிடத்திலும் நாம் வாக்குறுதி வாங்கியிருக்கிறோம்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: وإذ جعلنا البيت مثابة للناس وأمنا واتخذوا من مقام إبراهيم مصلى وعهدنا, باللغة التاميلية

﴿وإذ جعلنا البيت مثابة للناس وأمنا واتخذوا من مقام إبراهيم مصلى وعهدنا﴾ [البَقَرَة: 125]

Abdulhameed Baqavi
(makkavil iprahim kattiya ‘ka'apa' ennum) vittai manitarkal otunkum itamakavum, (avarkalukku) patukappu alikkakkutiyatakavum nam akkiyirukkirom. (Atil) iprahim ninra itattai (nampikkaiyalarkale!) Ninkal tolum itamaka vaittuk kollunkal. ‘‘(Hajju ceyya anku vantu) atai currupavarkalukkum, tiyanam puriya (atil) tankupavarkalukkum, kunintu ciram pani(ntu atil tolu)pavarkalukkum enatu anta vittai cuttamanataka akki vaiyunkal'' enru iprahimitattilum ismayilitattilum nam vakkuruti vankiyirukkirom
Abdulhameed Baqavi
(makkāvil ipṟāhīm kaṭṭiya ‘ka'apā' eṉṉum) vīṭṭai maṉitarkaḷ otuṅkum iṭamākavum, (avarkaḷukku) pātukāppu aḷikkakkūṭiyatākavum nām ākkiyirukkiṟōm. (Atil) ipṟāhīm niṉṟa iṭattai (nampikkaiyāḷarkaḷē!) Nīṅkaḷ toḻum iṭamāka vaittuk koḷḷuṅkaḷ. ‘‘(Hajjū ceyya aṅku vantu) atai cuṟṟupavarkaḷukkum, tiyāṉam puriya (atil) taṅkupavarkaḷukkum, kuṉintu ciram paṇi(ntu atil toḻu)pavarkaḷukkum eṉatu anta vīṭṭai cuttamāṉatāka ākki vaiyuṅkaḷ'' eṉṟu ipṟāhīmiṭattilum ismāyīliṭattilum nām vākkuṟuti vāṅkiyirukkiṟōm
Jan Turst Foundation
(Itaiyum ennip parunkal; "kahpa ennum) vittai nam makkal otunkum itamakavum innum, patukappana itamakavum akkinom;. Iprahim ninra itattai - makamu iprahimai - tolum itamaka ninkal akkikkollunkal" (enrum nam connom). Innum'en vittaic curri varupavarkal, tankiyiruppavarkal, rukuh ceypavarkal, sujutu ceypavarkal akiyorukkakat tuymaiyaka atanai vaittirukka ventum' enru iprahimitamiruntum, ismayilitamiruntum nam uruti moli vankinom
Jan Turst Foundation
(Itaiyum eṇṇip pāruṅkaḷ; "kaḥpā eṉṉum) vīṭṭai nām makkaḷ otuṅkum iṭamākavum iṉṉum, pātukāppāṉa iṭamākavum ākkiṉōm;. Iprāhīm niṉṟa iṭattai - makāmu iprāhīmai - toḻum iṭamāka nīṅkaḷ ākkikkoḷḷuṅkaḷ" (eṉṟum nām coṉṉōm). Iṉṉum'eṉ vīṭṭaic cuṟṟi varupavarkaḷ, taṅkiyiruppavarkaḷ, rukūḥ ceypavarkaḷ, sujūtu ceypavarkaḷ ākiyōrukkākat tūymaiyāka ataṉai vaittirukka vēṇṭum' eṉṟu iprāhīmiṭamiruntum, ismāyīliṭamiruntum nām uṟuti moḻi vāṅkiṉōm
Jan Turst Foundation
(இதையும் எண்ணிப் பாருங்கள்; "கஃபா என்னும்) வீட்டை நாம் மக்கள் ஒதுங்கும் இடமாகவும் இன்னும், பாதுகாப்பான இடமாகவும் ஆக்கினோம்;. இப்ராஹீம் நின்ற இடத்தை - மகாமு இப்ராஹீமை - தொழும் இடமாக நீங்கள் ஆக்கிக்கொள்ளுங்கள்" (என்றும் நாம் சொன்னோம்). இன்னும் 'என் வீட்டைச் சுற்றி வருபவர்கள், தங்கியிருப்பவர்கள், ருகூஃ செய்பவர்கள், ஸுஜூது செய்பவர்கள் ஆகியோருக்காகத் தூய்மையாக அதனை வைத்திருக்க வேண்டும்' என்று இப்ராஹீமிடமிருந்தும், இஸ்மாயீலிடமிருந்தும் நாம் உறுதி மொழி வாங்கினோம்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek