×

(நம்பிக்கையாளர்களே!) அவ்வாறே (ஏற்றத்தாழ்வற்ற) நடுநிலையான வகுப்பினராகவும் நாம் உங்களை ஆக்கினோம். ஆகவே, நீங்கள் (மற்ற) மனிதர்களுக்கு 2:143 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Baqarah ⮕ (2:143) ayat 143 in Tamil

2:143 Surah Al-Baqarah ayat 143 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Baqarah ayat 143 - البَقَرَة - Page - Juz 2

﴿وَكَذَٰلِكَ جَعَلۡنَٰكُمۡ أُمَّةٗ وَسَطٗا لِّتَكُونُواْ شُهَدَآءَ عَلَى ٱلنَّاسِ وَيَكُونَ ٱلرَّسُولُ عَلَيۡكُمۡ شَهِيدٗاۗ وَمَا جَعَلۡنَا ٱلۡقِبۡلَةَ ٱلَّتِي كُنتَ عَلَيۡهَآ إِلَّا لِنَعۡلَمَ مَن يَتَّبِعُ ٱلرَّسُولَ مِمَّن يَنقَلِبُ عَلَىٰ عَقِبَيۡهِۚ وَإِن كَانَتۡ لَكَبِيرَةً إِلَّا عَلَى ٱلَّذِينَ هَدَى ٱللَّهُۗ وَمَا كَانَ ٱللَّهُ لِيُضِيعَ إِيمَٰنَكُمۡۚ إِنَّ ٱللَّهَ بِٱلنَّاسِ لَرَءُوفٞ رَّحِيمٞ ﴾
[البَقَرَة: 143]

(நம்பிக்கையாளர்களே!) அவ்வாறே (ஏற்றத்தாழ்வற்ற) நடுநிலையான வகுப்பினராகவும் நாம் உங்களை ஆக்கினோம். ஆகவே, நீங்கள் (மற்ற) மனிதர்களுக்கு (வழிகாட்டக்கூடிய) சாட்சிகளாக இருங்கள். (நம்) தூதர் உங்களுக்கு (வழி காட்டக் கூடிய) சாட்சியாக இருப்பார். (நபியே!) நீர் (இதுவரை முன்னோக்கித் தொழுதுகொண்டு) இருந்த (பைத்துல் முகத்தஸின்) திசையை (மாற்றாமல் நீர் அதையே நோக்கித் தொழுது வரும்படி இதுவரை) நாம் விட்டு வைத்திருந்ததெல்லாம் (அதை மாற்றிய பின் நம்) தூதரைப் பின்பற்றுபவர் யார்? பின்பற்றாமல் தன் குதிங்கால் புறமாகவே (புறமுதுகிட்டு) திரும்பி(ச் சென்று) விடுகிறவர் யார்? என்பதை நாம் அறி(வித்து விடு) வதற்காகத்தான். ஆனால், எவர்களை அல்லாஹ் நேர்வழியில் நடத்துகிறானோ அவர்களைத் தவிர மற்றவர்களுக்கு அ(வ்வாறு கிப்லாவை மாற்றுவ)து நிச்சயமாக மிகப்பளுவாக இருக்கும். (நம்பிக்கையாளர்களே! இதற்கு முன்னர் நீங்கள் பைத்துல் முகத்தஸை நோக்கித் தொழுது வந்த) உங்கள் நம்பிக்கையையும் அல்லாஹ் வீணாக்கிவிட மாட்டான். நிச்சயமாக அல்லாஹ் மனிதர்கள் மீது மிக இரக்கமுள்ளவன், மிகக் கருணையாளன் ஆவான்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: وكذلك جعلناكم أمة وسطا لتكونوا شهداء على الناس ويكون الرسول عليكم شهيدا, باللغة التاميلية

﴿وكذلك جعلناكم أمة وسطا لتكونوا شهداء على الناس ويكون الرسول عليكم شهيدا﴾ [البَقَرَة: 143]

Abdulhameed Baqavi
(Nampikkaiyalarkale!) Avvare (errattalvarra) natunilaiyana vakuppinarakavum nam unkalai akkinom. Akave, ninkal (marra) manitarkalukku (valikattakkutiya) catcikalaka irunkal. (Nam) tutar unkalukku (vali kattak kutiya) catciyaka iruppar. (Napiye!) Nir (ituvarai munnokkit tolutukontu) irunta (paittul mukattasin) ticaiyai (marramal nir ataiye nokkit tolutu varumpati ituvarai) nam vittu vaittiruntatellam (atai marriya pin nam) tutaraip pinparrupavar yar? Pinparramal tan kutinkal puramakave (puramutukittu) tirumpi(c cenru) vitukiravar yar? Enpatai nam ari(vittu vitu) vatarkakattan. Anal, evarkalai allah nervaliyil natattukirano avarkalait tavira marravarkalukku a(vvaru kiplavai marruva)tu niccayamaka mikappaluvaka irukkum. (Nampikkaiyalarkale! Itarku munnar ninkal paittul mukattasai nokkit tolutu vanta) unkal nampikkaiyaiyum allah vinakkivita mattan. Niccayamaka allah manitarkal mitu mika irakkamullavan, mikak karunaiyalan avan
Abdulhameed Baqavi
(Nampikkaiyāḷarkaḷē!) Avvāṟē (ēṟṟattāḻvaṟṟa) naṭunilaiyāṉa vakuppiṉarākavum nām uṅkaḷai ākkiṉōm. Ākavē, nīṅkaḷ (maṟṟa) maṉitarkaḷukku (vaḻikāṭṭakkūṭiya) cāṭcikaḷāka iruṅkaḷ. (Nam) tūtar uṅkaḷukku (vaḻi kāṭṭak kūṭiya) cāṭciyāka iruppār. (Napiyē!) Nīr (ituvarai muṉṉōkkit toḻutukoṇṭu) irunta (paittul mukattasiṉ) ticaiyai (māṟṟāmal nīr ataiyē nōkkit toḻutu varumpaṭi ituvarai) nām viṭṭu vaittiruntatellām (atai māṟṟiya piṉ nam) tūtaraip piṉpaṟṟupavar yār? Piṉpaṟṟāmal taṉ kutiṅkāl puṟamākavē (puṟamutukiṭṭu) tirumpi(c ceṉṟu) viṭukiṟavar yār? Eṉpatai nām aṟi(vittu viṭu) vataṟkākattāṉ. Āṉāl, evarkaḷai allāh nērvaḻiyil naṭattukiṟāṉō avarkaḷait tavira maṟṟavarkaḷukku a(vvāṟu kiplāvai māṟṟuva)tu niccayamāka mikappaḷuvāka irukkum. (Nampikkaiyāḷarkaḷē! Itaṟku muṉṉar nīṅkaḷ paittul mukattasai nōkkit toḻutu vanta) uṅkaḷ nampikkaiyaiyum allāh vīṇākkiviṭa māṭṭāṉ. Niccayamāka allāh maṉitarkaḷ mītu mika irakkamuḷḷavaṉ, mikak karuṇaiyāḷaṉ āvāṉ
Jan Turst Foundation
ite muraiyil nam unkalai oru natu nilaiyulla um'mattaka (camutayamaka) akkiyullom. (Appati akkiyatu) ninkal marra manitarkalin catciyalarkalaka iruppatarkakavum, rasul (nam tutar) unkal catciyalaraka iruppatarkakavumeyakum;, yar (nam) tutaraip pinparrukirarkal;, yar (avaraip pinparramal) tam iru kutin kalkal mitu pintirumpi celkirarkal enpatai ari(vittu vitu)van venti kiplavai nirnayittom;. Itu allah nervali kattiyorukkut tavira marravarkalukku niccayamaka oru paluvakave iruntatu. Allah unkal imanai (nampikkaiyai) vinakkamattan;. Niccayamaka allah manitarkal mitu mikapperum karunai kattupavan, nikararra anputaiyavan
Jan Turst Foundation
itē muṟaiyil nām uṅkaḷai oru naṭu nilaiyuḷḷa um'mattāka (camutāyamāka) ākkiyuḷḷōm. (Appaṭi ākkiyatu) nīṅkaḷ maṟṟa maṉitarkaḷiṉ cāṭciyāḷarkaḷāka iruppataṟkākavum, rasūl (nam tūtar) uṅkaḷ cāṭciyāḷarāka iruppataṟkākavumēyākum;, yār (nam) tūtaraip piṉpaṟṟukiṟārkaḷ;, yār (avaraip piṉpaṟṟāmal) tam iru kutiṅ kālkaḷ mītu piṉtirumpi celkiṟārkaḷ eṉpatai aṟi(vittu viṭu)vāṉ vēṇṭi kiplāvai nirṇayittōm;. Itu allāh nērvaḻi kāṭṭiyōrukkut tavira maṟṟavarkaḷukku niccayamāka oru paḷuvākavē iruntatu. Allāh uṅkaḷ īmāṉai (nampikkaiyai) vīṇākkamāṭṭāṉ;. Niccayamāka allāh maṉitarkaḷ mītu mikapperum karuṇai kāṭṭupavaṉ, nikaraṟṟa aṉpuṭaiyavaṉ
Jan Turst Foundation
இதே முறையில் நாம் உங்களை ஒரு நடு நிலையுள்ள உம்மத்தாக (சமுதாயமாக) ஆக்கியுள்ளோம். (அப்படி ஆக்கியது) நீங்கள் மற்ற மனிதர்களின் சாட்சியாளர்களாக இருப்பதற்காகவும், ரஸூல் (நம் தூதர்) உங்கள் சாட்சியாளராக இருப்பதற்காகவுமேயாகும்;, யார் (நம்) தூதரைப் பின்பற்றுகிறார்கள்;, யார் (அவரைப் பின்பற்றாமல்) தம் இரு குதிங் கால்கள் மீது பின்திரும்பி செல்கிறார்கள் என்பதை அறி(வித்து விடு)வான் வேண்டி கிப்லாவை நிர்ணயித்தோம்;. இது அல்லாஹ் நேர்வழி காட்டியோருக்குத் தவிர மற்றவர்களுக்கு நிச்சயமாக ஒரு பளுவாகவே இருந்தது. அல்லாஹ் உங்கள் ஈமானை (நம்பிக்கையை) வீணாக்கமாட்டான்;. நிச்சயமாக அல்லாஹ் மனிதர்கள் மீது மிகப்பெரும் கருணை காட்டுபவன், நிகரற்ற அன்புடையவன்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek