×

ரமழான் மாதம் எத்தகைய (மகத்துவமுடைய)து என்றால் அதில்தான் மனிதர்களுக்கு நேர்வழி காட்டும் திருகுர்ஆன் (என்னும் வேதம்) 2:185 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Baqarah ⮕ (2:185) ayat 185 in Tamil

2:185 Surah Al-Baqarah ayat 185 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Baqarah ayat 185 - البَقَرَة - Page - Juz 2

﴿شَهۡرُ رَمَضَانَ ٱلَّذِيٓ أُنزِلَ فِيهِ ٱلۡقُرۡءَانُ هُدٗى لِّلنَّاسِ وَبَيِّنَٰتٖ مِّنَ ٱلۡهُدَىٰ وَٱلۡفُرۡقَانِۚ فَمَن شَهِدَ مِنكُمُ ٱلشَّهۡرَ فَلۡيَصُمۡهُۖ وَمَن كَانَ مَرِيضًا أَوۡ عَلَىٰ سَفَرٖ فَعِدَّةٞ مِّنۡ أَيَّامٍ أُخَرَۗ يُرِيدُ ٱللَّهُ بِكُمُ ٱلۡيُسۡرَ وَلَا يُرِيدُ بِكُمُ ٱلۡعُسۡرَ وَلِتُكۡمِلُواْ ٱلۡعِدَّةَ وَلِتُكَبِّرُواْ ٱللَّهَ عَلَىٰ مَا هَدَىٰكُمۡ وَلَعَلَّكُمۡ تَشۡكُرُونَ ﴾
[البَقَرَة: 185]

ரமழான் மாதம் எத்தகைய (மகத்துவமுடைய)து என்றால் அதில்தான் மனிதர்களுக்கு நேர்வழி காட்டும் திருகுர்ஆன் (என்னும் வேதம்) இறக்கப்பட்டது. அது (நன்மை, தீமையைப்) பிரித்தறிவித்து நேரான வழியைத் தெளிவாக்கக்கூடிய வசனங்களை உடையதாகவும் இருக்கிறது. ஆகவே, உங்களில் எவர் அம்மாதத்தை அடைகிறாரோ அவர் அதில் நோன்பு நோற்கவும். ஆனால், (அக்காலத்தில் உங்களில்) யாராவது நோயாளியாகவோ அல்லது பிரயாணத்திலோ இருந்தால் (ரமழான் அல்லாத) மற்ற நாள்களில் (விட்டுப்போன நாள்களின் நோன்பைக்) கணக்கிட்டு (நோற்று) விடவும். அல்லாஹ் உங்களுக்கு இலகுவா(ன கட்டளையைக் கொடு)க்க விரும்புகிறான்ன தவிர சிரமத்தை(க் கொடுக்க) விரும்பவில்லை. மேலும், (தவறிய நாள்களைக் கணக்கிடும்படி கட்டளையிட்டதெல்லாம், உங்கள்மீது கடமையாக உள்ள ஒரு மாத நோன்பின்) எண்ணிக்கையை நீங்கள் முழுமை செய்வதற்காகவும்; (அவ்வான்ற) அல்லாஹ் உங்களை நேரான பாதையில் நடத்தியதற்காக அவனை நீங்கள் பெருமைப்படுத்துவதற்காகவும்; (நோய், பிரயாணம் போன்ற சந்தர்ப்பங்களில் நோன்பு நோற்காதிருக்க உங்களுக்கு அனுமதி வழங்கியதற்காக) நீங்கள் (அல்லாஹ்வுக்கு) நன்றி செலுத்துவதற்காகவுமே ஆகும்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: شهر رمضان الذي أنـزل فيه القرآن هدى للناس وبينات من الهدى والفرقان, باللغة التاميلية

﴿شهر رمضان الذي أنـزل فيه القرآن هدى للناس وبينات من الهدى والفرقان﴾ [البَقَرَة: 185]

Abdulhameed Baqavi
Ramalan matam ettakaiya (makattuvamutaiya)tu enral atiltan manitarkalukku nervali kattum tirukur'an (ennum vetam) irakkappattatu. Atu (nanmai, timaiyaip) pirittarivittu nerana valiyait telivakkakkutiya vacanankalai utaiyatakavum irukkiratu. Akave, unkalil evar am'matattai ataikiraro avar atil nonpu norkavum. Anal, (akkalattil unkalil) yaravatu noyaliyakavo allatu pirayanattilo iruntal (ramalan allata) marra nalkalil (vittuppona nalkalin nonpaik) kanakkittu (norru) vitavum. Allah unkalukku ilakuva(na kattalaiyaik kotu)kka virumpukiranna tavira ciramattai(k kotukka) virumpavillai. Melum, (tavariya nalkalaik kanakkitumpati kattalaiyittatellam, unkalmitu katamaiyaka ulla oru mata nonpin) ennikkaiyai ninkal mulumai ceyvatarkakavum; (avvanra) allah unkalai nerana pataiyil natattiyatarkaka avanai ninkal perumaippatuttuvatarkakavum; (noy, pirayanam ponra cantarppankalil nonpu norkatirukka unkalukku anumati valankiyatarkaka) ninkal (allahvukku) nanri celuttuvatarkakavume akum
Abdulhameed Baqavi
Ramaḻāṉ mātam ettakaiya (makattuvamuṭaiya)tu eṉṟāl atiltāṉ maṉitarkaḷukku nērvaḻi kāṭṭum tirukur'āṉ (eṉṉum vētam) iṟakkappaṭṭatu. Atu (naṉmai, tīmaiyaip) pirittaṟivittu nērāṉa vaḻiyait teḷivākkakkūṭiya vacaṉaṅkaḷai uṭaiyatākavum irukkiṟatu. Ākavē, uṅkaḷil evar am'mātattai aṭaikiṟārō avar atil nōṉpu nōṟkavum. Āṉāl, (akkālattil uṅkaḷil) yārāvatu nōyāḷiyākavō allatu pirayāṇattilō iruntāl (ramaḻāṉ allāta) maṟṟa nāḷkaḷil (viṭṭuppōṉa nāḷkaḷiṉ nōṉpaik) kaṇakkiṭṭu (nōṟṟu) viṭavum. Allāh uṅkaḷukku ilakuvā(ṉa kaṭṭaḷaiyaik koṭu)kka virumpukiṟāṉṉa tavira ciramattai(k koṭukka) virumpavillai. Mēlum, (tavaṟiya nāḷkaḷaik kaṇakkiṭumpaṭi kaṭṭaḷaiyiṭṭatellām, uṅkaḷmītu kaṭamaiyāka uḷḷa oru māta nōṉpiṉ) eṇṇikkaiyai nīṅkaḷ muḻumai ceyvataṟkākavum; (avvāṉṟa) allāh uṅkaḷai nērāṉa pātaiyil naṭattiyataṟkāka avaṉai nīṅkaḷ perumaippaṭuttuvataṟkākavum; (nōy, pirayāṇam pōṉṟa cantarppaṅkaḷil nōṉpu nōṟkātirukka uṅkaḷukku aṉumati vaḻaṅkiyataṟkāka) nīṅkaḷ (allāhvukku) naṉṟi celuttuvataṟkākavumē ākum
Jan Turst Foundation
Ramalan matam ettakaiyatenral atil tan manitarkalukku (mulumaiyana valikattiyakavum, telivana canrukalaik kontatakavum; (nanmai - timaikalaip) pirittarivippatumana al kur'an irakkiyarulap perratu. Akave, unkalil evar am'matattai ataikiraro, avar am'matam nonpu norka ventum;. Eninum evar noyaliyakavo allatu payanattilo irukkiraro (avar akkurippitta natkalin nonpaip) pinvarum natkalil norka ventum;. Allah unkalukku ilakuvanatai natukirane tavira, unkalukku ciramamanatai avan natavillai. Kurippitta natkal (nonpil vitupattup ponataip) purtti ceyyavum, unkalukku nervali kattiyatarkaka allahvin makattuvattai ninkal porri nanri celuttuvatarkakavume (allah itan mulam natukiran)
Jan Turst Foundation
Ramaḷāṉ mātam ettakaiyateṉṟāl atil tāṉ maṉitarkaḷukku (muḻumaiyāṉa vaḻikāṭṭiyākavum, teḷivāṉa cāṉṟukaḷaik koṇṭatākavum; (naṉmai - tīmaikaḷaip) pirittaṟivippatumāṉa al kur'āṉ iṟakkiyaruḷap peṟṟatu. Ākavē, uṅkaḷil evar am'mātattai aṭaikiṟārō, avar am'mātam nōṉpu nōṟka vēṇṭum;. Eṉiṉum evar nōyāḷiyākavō allatu payaṇattilō irukkiṟārō (avar akkuṟippiṭṭa nāṭkaḷiṉ nōṉpaip) piṉvarum nāṭkaḷil nōṟka vēṇṭum;. Allāh uṅkaḷukku ilakuvāṉatai nāṭukiṟāṉē tavira, uṅkaḷukku ciramamāṉatai avaṉ nāṭavillai. Kuṟippiṭṭa nāṭkaḷ (nōṉpil viṭupaṭṭup pōṉataip) pūrtti ceyyavum, uṅkaḷukku nērvaḻi kāṭṭiyataṟkāka allāhviṉ makattuvattai nīṅkaḷ pōṟṟi naṉṟi celuttuvataṟkākavumē (allāh itaṉ mūlam nāṭukiṟāṉ)
Jan Turst Foundation
ரமளான் மாதம் எத்தகையதென்றால் அதில் தான் மனிதர்களுக்கு (முழுமையான வழிகாட்டியாகவும், தெளிவான சான்றுகளைக் கொண்டதாகவும்; (நன்மை - தீமைகளைப்) பிரித்தறிவிப்பதுமான அல் குர்ஆன் இறக்கியருளப் பெற்றது. ஆகவே, உங்களில் எவர் அம்மாதத்தை அடைகிறாரோ, அவர் அம்மாதம் நோன்பு நோற்க வேண்டும்;. எனினும் எவர் நோயாளியாகவோ அல்லது பயணத்திலோ இருக்கிறாரோ (அவர் அக்குறிப்பிட்ட நாட்களின் நோன்பைப்) பின்வரும் நாட்களில் நோற்க வேண்டும்;. அல்லாஹ் உங்களுக்கு இலகுவானதை நாடுகிறானே தவிர, உங்களுக்கு சிரமமானதை அவன் நாடவில்லை. குறிப்பிட்ட நாட்கள் (நோன்பில் விடுபட்டுப் போனதைப்) பூர்த்தி செய்யவும், உங்களுக்கு நேர்வழி காட்டியதற்காக அல்லாஹ்வின் மகத்துவத்தை நீங்கள் போற்றி நன்றி செலுத்துவதற்காகவுமே (அல்லாஹ் இதன் மூலம் நாடுகிறான்)
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek