×

எம்மனிதருடைய நெஞ்சிலும் இரண்டு உள்ளங்களை அல்லாஹ் அமைக்கவில்லை. (ஆகவே, இயற்கை முறைப்படி மனிதர்களுக்குள் ஏற்படும் சம்பந்தங்களே 33:4 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Ahzab ⮕ (33:4) ayat 4 in Tamil

33:4 Surah Al-Ahzab ayat 4 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Ahzab ayat 4 - الأحزَاب - Page - Juz 21

﴿مَّا جَعَلَ ٱللَّهُ لِرَجُلٖ مِّن قَلۡبَيۡنِ فِي جَوۡفِهِۦۚ وَمَا جَعَلَ أَزۡوَٰجَكُمُ ٱلَّٰٓـِٔي تُظَٰهِرُونَ مِنۡهُنَّ أُمَّهَٰتِكُمۡۚ وَمَا جَعَلَ أَدۡعِيَآءَكُمۡ أَبۡنَآءَكُمۡۚ ذَٰلِكُمۡ قَوۡلُكُم بِأَفۡوَٰهِكُمۡۖ وَٱللَّهُ يَقُولُ ٱلۡحَقَّ وَهُوَ يَهۡدِي ٱلسَّبِيلَ ﴾
[الأحزَاب: 4]

எம்மனிதருடைய நெஞ்சிலும் இரண்டு உள்ளங்களை அல்லாஹ் அமைக்கவில்லை. (ஆகவே, இயற்கை முறைப்படி மனிதர்களுக்குள் ஏற்படும் சம்பந்தங்களே உண்மையான சம்பந்தமாகும். வாயால் கூறும் சம்பந்த முறைகள் எல்லாம் உண்மையாகாது. ஆகவே, நம்பிக்கையாளர்களே! நீங்கள் விவாகரத்தைக் கருதி) உங்கள் மனைவிகளில் எவரையும் நீங்கள் உங்கள் தாய் என்று கூறுவதனால் அல்லாஹ் அவர்களை உங்கள் (உண்மைத்) தாயாக்கிவிட மாட்டான். (அவ்வாறே உங்களுக்குப் பிறக்காத எவரையும் உங்கள் பிள்ளை என்றும்) நீங்கள் தத்தெடுத்துக் கொள்வதனால் அவர்களை உங்கள் (உண்மைச்) சந்ததிகளாக்கிவிட மாட்டான். இவை அனைத்தும் உங்கள் வாய்களால் கூறும் வெறும் வார்த்தைகளே (தவிர. உண்மையல்ல). அல்லாஹ் உண்மையையே கூறி, அவன் உங்களுக்கு நேரான வழியை அறிவிக்கிறான்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: ما جعل الله لرجل من قلبين في جوفه وما جعل أزواجكم اللائي, باللغة التاميلية

﴿ما جعل الله لرجل من قلبين في جوفه وما جعل أزواجكم اللائي﴾ [الأحزَاب: 4]

Abdulhameed Baqavi
Em'manitarutaiya nencilum irantu ullankalai allah amaikkavillai. (Akave, iyarkai muraippati manitarkalukkul erpatum campantankale unmaiyana campantamakum. Vayal kurum campanta muraikal ellam unmaiyakatu. Akave, nampikkaiyalarkale! Ninkal vivakarattaik karuti) unkal manaivikalil evaraiyum ninkal unkal tay enru kuruvatanal allah avarkalai unkal (unmait) tayakkivita mattan. (Avvare unkalukkup pirakkata evaraiyum unkal pillai enrum) ninkal tattetuttuk kolvatanal avarkalai unkal (unmaic) cantatikalakkivita mattan. Ivai anaittum unkal vaykalal kurum verum varttaikale (tavira. Unmaiyalla). Allah unmaiyaiye kuri, avan unkalukku nerana valiyai arivikkiran
Abdulhameed Baqavi
Em'maṉitaruṭaiya neñcilum iraṇṭu uḷḷaṅkaḷai allāh amaikkavillai. (Ākavē, iyaṟkai muṟaippaṭi maṉitarkaḷukkuḷ ēṟpaṭum campantaṅkaḷē uṇmaiyāṉa campantamākum. Vāyāl kūṟum campanta muṟaikaḷ ellām uṇmaiyākātu. Ākavē, nampikkaiyāḷarkaḷē! Nīṅkaḷ vivākarattaik karuti) uṅkaḷ maṉaivikaḷil evaraiyum nīṅkaḷ uṅkaḷ tāy eṉṟu kūṟuvataṉāl allāh avarkaḷai uṅkaḷ (uṇmait) tāyākkiviṭa māṭṭāṉ. (Avvāṟē uṅkaḷukkup piṟakkāta evaraiyum uṅkaḷ piḷḷai eṉṟum) nīṅkaḷ tatteṭuttuk koḷvataṉāl avarkaḷai uṅkaḷ (uṇmaic) cantatikaḷākkiviṭa māṭṭāṉ. Ivai aṉaittum uṅkaḷ vāykaḷāl kūṟum veṟum vārttaikaḷē (tavira. Uṇmaiyalla). Allāh uṇmaiyaiyē kūṟi, avaṉ uṅkaḷukku nērāṉa vaḻiyai aṟivikkiṟāṉ
Jan Turst Foundation
ivai yavum unkalutaiya vaykalal collum (verum) varttaikaleyakum, allah unmaiyaiye kurukiran; innum avan nervaliyaiye kattukiran
Jan Turst Foundation
ivai yāvum uṅkaḷuṭaiya vāykaḷāl collum (veṟum) vārttaikaḷēyākum, allāh uṇmaiyaiyē kūṟukiṟāṉ; iṉṉum avaṉ nērvaḻiyaiyē kāṭṭukiṟāṉ
Jan Turst Foundation
இவை யாவும் உங்களுடைய வாய்களால் சொல்லும் (வெறும்) வார்த்தைகளேயாகும், அல்லாஹ் உண்மையையே கூறுகிறான்; இன்னும் அவன் நேர்வழியையே காட்டுகிறான்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek