×

அவனே சூரியனை ஒளியாகவும் (பிரகாசமாகவும்), சந்திரனை (அழகிய) வெளிச்சம் தரக்கூடியதாகவும் ஆக்கி, ஆண்டுகளின் எண்ணிக்கையையும் (மாதங்களின்) 10:5 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Yunus ⮕ (10:5) ayat 5 in Tamil

10:5 Surah Yunus ayat 5 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Yunus ayat 5 - يُونس - Page - Juz 11

﴿هُوَ ٱلَّذِي جَعَلَ ٱلشَّمۡسَ ضِيَآءٗ وَٱلۡقَمَرَ نُورٗا وَقَدَّرَهُۥ مَنَازِلَ لِتَعۡلَمُواْ عَدَدَ ٱلسِّنِينَ وَٱلۡحِسَابَۚ مَا خَلَقَ ٱللَّهُ ذَٰلِكَ إِلَّا بِٱلۡحَقِّۚ يُفَصِّلُ ٱلۡأٓيَٰتِ لِقَوۡمٖ يَعۡلَمُونَ ﴾
[يُونس: 5]

அவனே சூரியனை ஒளியாகவும் (பிரகாசமாகவும்), சந்திரனை (அழகிய) வெளிச்சம் தரக்கூடியதாகவும் ஆக்கி, ஆண்டுகளின் எண்ணிக்கையையும் (மாதங்களின்) கணக்கையும் நீங்கள் அறிந்து கொள்வதற்காக அவற்றுக்கு (மாறிமாறி வரக்கூடிய) தங்கும் இடங்களையும் நிர்ணயம் செய்தான். மெய்யான தக்க காரணமின்றி இவற்றை அல்லாஹ் படைக்கவில்லை. அறியக்கூடிய மக்களுக்காக(த் தன் ஆற்றலுக்குரிய) சான்றுகளை இவ்வாறு விவரிக்கிறான்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: هو الذي جعل الشمس ضياء والقمر نورا وقدره منازل لتعلموا عدد السنين, باللغة التاميلية

﴿هو الذي جعل الشمس ضياء والقمر نورا وقدره منازل لتعلموا عدد السنين﴾ [يُونس: 5]

Abdulhameed Baqavi
avane curiyanai oliyakavum (pirakacamakavum), cantiranai (alakiya) veliccam tarakkutiyatakavum akki, antukalin ennikkaiyaiyum (matankalin) kanakkaiyum ninkal arintu kolvatarkaka avarrukku (marimari varakkutiya) tankum itankalaiyum nirnayam ceytan. Meyyana takka karanaminri ivarrai allah pataikkavillai. Ariyakkutiya makkalukkaka(t tan arralukkuriya) canrukalai ivvaru vivarikkiran
Abdulhameed Baqavi
avaṉē cūriyaṉai oḷiyākavum (pirakācamākavum), cantiraṉai (aḻakiya) veḷiccam tarakkūṭiyatākavum ākki, āṇṭukaḷiṉ eṇṇikkaiyaiyum (mātaṅkaḷiṉ) kaṇakkaiyum nīṅkaḷ aṟintu koḷvataṟkāka avaṟṟukku (māṟimāṟi varakkūṭiya) taṅkum iṭaṅkaḷaiyum nirṇayam ceytāṉ. Meyyāṉa takka kāraṇamiṉṟi ivaṟṟai allāh paṭaikkavillai. Aṟiyakkūṭiya makkaḷukkāka(t taṉ āṟṟalukkuriya) cāṉṟukaḷai ivvāṟu vivarikkiṟāṉ
Jan Turst Foundation
Avantan curiyanaic (catarvitum) pirakacamakavum, cantiranai olivullatakavum akkinan. Antukalin ennikkaiyaiyum, kalakkanakkaiyum ninkal arintu kollum poruttu(c cantiranakiya) atarku mari mari varum pala patittarankalai untakkinan; allah unmai(yaka takka karanam) konteyallatu ivarraip pataikkavillai - avan (ivvaru) arivulla makkalukkut tan attatcikalai vivirikkinran
Jan Turst Foundation
Avaṉtāṉ cūriyaṉaic (caṭarviṭum) pirakācamākavum, cantiraṇai oḷivuḷḷatākavum ākkiṉāṉ. Āṇṭukaḷiṉ eṇṇikkaiyaiyum, kālakkaṇakkaiyum nīṅkaḷ aṟintu koḷḷum poruṭṭu(c cantiraṉākiya) ataṟku māṟi māṟi varum pala paṭittaraṅkaḷai uṇṭākkiṉāṉ; allāh uṇmai(yāka takka kāraṇam) koṇṭēyallātu ivaṟṟaip paṭaikkavillai - avaṉ (ivvāṟu) aṟivuḷḷa makkaḷukkut taṉ attāṭcikaḷai vivirikkiṉṟāṉ
Jan Turst Foundation
அவன்தான் சூரியனைச் (சடர்விடும்) பிரகாசமாகவும், சந்திரணை ஒளிவுள்ளதாகவும் ஆக்கினான். ஆண்டுகளின் எண்ணிக்கையையும், காலக்கணக்கையும் நீங்கள் அறிந்து கொள்ளும் பொருட்டு(ச் சந்திரனாகிய) அதற்கு மாறி மாறி வரும் பல படித்தரங்களை உண்டாக்கினான்; அல்லாஹ் உண்மை(யாக தக்க காரணம்) கொண்டேயல்லாது இவற்றைப் படைக்கவில்லை - அவன் (இவ்வாறு) அறிவுள்ள மக்களுக்குத் தன் அத்தாட்சிகளை விவிரிக்கின்றான்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek