×

(அவர் சிறைச்சென்ற சமயத்தில் வெவ்வேறு குற்றங்களுக்காக இன்னும்) இரு வாலிபர்களும் அவருடன் சிறைச் சென்றார்கள். அவ்விருவரில் 12:36 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Yusuf ⮕ (12:36) ayat 36 in Tamil

12:36 Surah Yusuf ayat 36 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Yusuf ayat 36 - يُوسُف - Page - Juz 12

﴿وَدَخَلَ مَعَهُ ٱلسِّجۡنَ فَتَيَانِۖ قَالَ أَحَدُهُمَآ إِنِّيٓ أَرَىٰنِيٓ أَعۡصِرُ خَمۡرٗاۖ وَقَالَ ٱلۡأٓخَرُ إِنِّيٓ أَرَىٰنِيٓ أَحۡمِلُ فَوۡقَ رَأۡسِي خُبۡزٗا تَأۡكُلُ ٱلطَّيۡرُ مِنۡهُۖ نَبِّئۡنَا بِتَأۡوِيلِهِۦٓۖ إِنَّا نَرَىٰكَ مِنَ ٱلۡمُحۡسِنِينَ ﴾
[يُوسُف: 36]

(அவர் சிறைச்சென்ற சமயத்தில் வெவ்வேறு குற்றங்களுக்காக இன்னும்) இரு வாலிபர்களும் அவருடன் சிறைச் சென்றார்கள். அவ்விருவரில் ஒருவன் (ஒரு நாளன்று யூஸுஃபை நோக்கி) ‘‘நான் திராட்சை ரஸம் பிழிந்து கொண்டிருப்பதாக மெய்யாகவே கனவு கண்டேன்'' என்று கூறினான். மற்றவன் ‘‘நான் என் தலையில் ரொட்டிகளைச் சுமந்து செல்வதாகவும், அதை பட்சிகள் (கொத்திக் கொத்திப்) புசிப்பதாகவும் மெய்யாகவே கனவு கண்டேன்'' என்று கூறி (யூஸுஃபை நோக்கி,) ‘‘நிச்சயமாக நாங்கள் உம்மை மிக்க (ஞானமுடைய) நல்லவர்களில் ஒருவராகவே காண்கிறோம்; ஆதலால், இக்கனவுகளின் வியாக்கியானங்களை நீர் எங்களுக்கு அறிவிப்பீராக!'' (என்று கூறினான்)

❮ Previous Next ❯

ترجمة: ودخل معه السجن فتيان قال أحدهما إني أراني أعصر خمرا وقال الآخر, باللغة التاميلية

﴿ودخل معه السجن فتيان قال أحدهما إني أراني أعصر خمرا وقال الآخر﴾ [يُوسُف: 36]

Abdulhameed Baqavi
(avar ciraiccenra camayattil vevveru kurrankalukkaka innum) iru valiparkalum avarutan ciraic cenrarkal. Avviruvaril oruvan (oru nalanru yusuhpai nokki) ‘‘nan tiratcai rasam pilintu kontiruppataka meyyakave kanavu kanten'' enru kurinan. Marravan ‘‘nan en talaiyil rottikalaic cumantu celvatakavum, atai patcikal (kottik kottip) pucippatakavum meyyakave kanavu kanten'' enru kuri (yusuhpai nokki,) ‘‘niccayamaka nankal um'mai mikka (nanamutaiya) nallavarkalil oruvarakave kankirom; atalal, ikkanavukalin viyakkiyanankalai nir enkalukku arivippiraka!'' (Enru kurinan)
Abdulhameed Baqavi
(avar ciṟaicceṉṟa camayattil vevvēṟu kuṟṟaṅkaḷukkāka iṉṉum) iru vāliparkaḷum avaruṭaṉ ciṟaic ceṉṟārkaḷ. Avviruvaril oruvaṉ (oru nāḷaṉṟu yūsuḥpai nōkki) ‘‘nāṉ tirāṭcai rasam piḻintu koṇṭiruppatāka meyyākavē kaṉavu kaṇṭēṉ'' eṉṟu kūṟiṉāṉ. Maṟṟavaṉ ‘‘nāṉ eṉ talaiyil roṭṭikaḷaic cumantu celvatākavum, atai paṭcikaḷ (kottik kottip) pucippatākavum meyyākavē kaṉavu kaṇṭēṉ'' eṉṟu kūṟi (yūsuḥpai nōkki,) ‘‘niccayamāka nāṅkaḷ um'mai mikka (ñāṉamuṭaiya) nallavarkaḷil oruvarākavē kāṇkiṟōm; ātalāl, ikkaṉavukaḷiṉ viyākkiyāṉaṅkaḷai nīr eṅkaḷukku aṟivippīrāka!'' (Eṉṟu kūṟiṉāṉ)
Jan Turst Foundation
avarutan irantu valiparkalum ciraiyil pukuntanar; avviruvaril oruvan, "nan tiratcai matu pilivataka niccayamaka oru kanavu kanten" enru kurinan. Marravan, "nan en talaimitu rotti cumappatakavum, atiliruntu paravaikal tinpatakavum kanavu kanten" enru kurinan. (Pin iruvarum"yusuhpe!) Enkalukku ivarrin vilakkattai arivivappiraka meyyaka nankal um'mai (nanamulla muhsinkalil) - nanmai ceypavarkalil oruvarakak kankiron" (enru kurinarkal)
Jan Turst Foundation
avaruṭaṉ iraṇṭu vāliparkaḷum ciṟaiyil pukuntaṉar; avviruvaril oruvaṉ, "nāṉ tirāṭcai matu piḻivatāka niccayamāka oru kaṉavu kaṇṭēṉ" eṉṟu kūṟiṉāṉ. Maṟṟavaṉ, "nāṉ eṉ talaimītu roṭṭi cumappatākavum, atiliruntu paṟavaikaḷ tiṉpatākavum kaṉavu kaṇṭēṉ" eṉṟu kūṟiṉāṉ. (Piṉ iruvarum"yūsuḥpē!) Eṅkaḷukku ivaṟṟiṉ viḷakkattai aṟivivappīrāka meyyāka nāṅkaḷ um'mai (ñāṉamuḷḷa muhsiṉkaḷil) - naṉmai ceypavarkaḷil oruvarākak kāṇkiṟōṉ" (eṉṟu kūṟiṉārkaḷ)
Jan Turst Foundation
அவருடன் இரண்டு வாலிபர்களும் சிறையில் புகுந்தனர்; அவ்விருவரில் ஒருவன், "நான் திராட்சை மது பிழிவதாக நிச்சயமாக ஒரு கனவு கண்டேன்" என்று கூறினான். மற்றவன், "நான் என் தலைமீது ரொட்டி சுமப்பதாகவும், அதிலிருந்து பறவைகள் தின்பதாகவும் கனவு கண்டேன்" என்று கூறினான். (பின் இருவரும் "யூஸுஃபே!) எங்களுக்கு இவற்றின் விளக்கத்தை அறிவிவப்பீராக மெய்யாக நாங்கள் உம்மை (ஞானமுள்ள முஹ்ஸின்களில்) - நன்மை செய்பவர்களில் ஒருவராகக் காண்கிறோன்" (என்று கூறினார்கள்)
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek