×

(நபியே! மாதந்தோறும் பிறந்து, வளர்ந்து, தேயும்) பிறைகளைப்பற்றி உம்மிடம் கேட்கிறார்கள். (அதற்கு) நீர் கூறுவீராக: ‘‘அவை 2:189 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Baqarah ⮕ (2:189) ayat 189 in Tamil

2:189 Surah Al-Baqarah ayat 189 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Baqarah ayat 189 - البَقَرَة - Page - Juz 2

﴿۞ يَسۡـَٔلُونَكَ عَنِ ٱلۡأَهِلَّةِۖ قُلۡ هِيَ مَوَٰقِيتُ لِلنَّاسِ وَٱلۡحَجِّۗ وَلَيۡسَ ٱلۡبِرُّ بِأَن تَأۡتُواْ ٱلۡبُيُوتَ مِن ظُهُورِهَا وَلَٰكِنَّ ٱلۡبِرَّ مَنِ ٱتَّقَىٰۗ وَأۡتُواْ ٱلۡبُيُوتَ مِنۡ أَبۡوَٰبِهَاۚ وَٱتَّقُواْ ٱللَّهَ لَعَلَّكُمۡ تُفۡلِحُونَ ﴾
[البَقَرَة: 189]

(நபியே! மாதந்தோறும் பிறந்து, வளர்ந்து, தேயும்) பிறைகளைப்பற்றி உம்மிடம் கேட்கிறார்கள். (அதற்கு) நீர் கூறுவீராக: ‘‘அவை மனிதர்களுக்கு ஒவ்வொரு மாதத்தையும் ஹஜ்ஜூடைய காலங்களையும் அறிவிக்கக்கூடியவை.'' மேலும், (நம்பிக்கையாளர்களே! இஹ்ராம் கட்டிய) நீங்கள் (உங்கள்) வீடுகளுக்கு அவற்றின் பின்புறமாக வந்து விடுவதனால் நல்லவர்களாக ஆகிவிட மாட்டீர்கள். எனினும், எவர் அல்லாஹ்வுக்குப் பயந்து நடக்கிறாரோ அவரே நல்லவர். ஆதலால், நீங்கள் (உங்கள்) வீடுகளுக்கு அவற்றின் தலை வாசல்களின் வழியாக வாருங்கள். அல்லாஹ்வுக்குப் பயந்தும் நடந்துகொள்ளுங்கள். இதனால் நீங்கள் வெற்றியடைவீர்கள்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: يسألونك عن الأهلة قل هي مواقيت للناس والحج وليس البر بأن تأتوا, باللغة التاميلية

﴿يسألونك عن الأهلة قل هي مواقيت للناس والحج وليس البر بأن تأتوا﴾ [البَقَرَة: 189]

Abdulhameed Baqavi
(Napiye! Matantorum pirantu, valarntu, teyum) piraikalaipparri um'mitam ketkirarkal. (Atarku) nir kuruviraka: ‘‘Avai manitarkalukku ovvoru matattaiyum hajjutaiya kalankalaiyum arivikkakkutiyavai.'' Melum, (nampikkaiyalarkale! Ihram kattiya) ninkal (unkal) vitukalukku avarrin pinpuramaka vantu vituvatanal nallavarkalaka akivita mattirkal. Eninum, evar allahvukkup payantu natakkiraro avare nallavar. Atalal, ninkal (unkal) vitukalukku avarrin talai vacalkalin valiyaka varunkal. Allahvukkup payantum natantukollunkal. Itanal ninkal verriyataivirkal
Abdulhameed Baqavi
(Napiyē! Mātantōṟum piṟantu, vaḷarntu, tēyum) piṟaikaḷaippaṟṟi um'miṭam kēṭkiṟārkaḷ. (Ataṟku) nīr kūṟuvīrāka: ‘‘Avai maṉitarkaḷukku ovvoru mātattaiyum hajjūṭaiya kālaṅkaḷaiyum aṟivikkakkūṭiyavai.'' Mēlum, (nampikkaiyāḷarkaḷē! Ihrām kaṭṭiya) nīṅkaḷ (uṅkaḷ) vīṭukaḷukku avaṟṟiṉ piṉpuṟamāka vantu viṭuvataṉāl nallavarkaḷāka ākiviṭa māṭṭīrkaḷ. Eṉiṉum, evar allāhvukkup payantu naṭakkiṟārō avarē nallavar. Ātalāl, nīṅkaḷ (uṅkaḷ) vīṭukaḷukku avaṟṟiṉ talai vācalkaḷiṉ vaḻiyāka vāruṅkaḷ. Allāhvukkup payantum naṭantukoḷḷuṅkaḷ. Itaṉāl nīṅkaḷ veṟṟiyaṭaivīrkaḷ
Jan Turst Foundation
(Napiye! Teyntu, valarum) piraikal parri um'mitam ketkirarkal; nir kurum; "avai makkalukkuk kalam kattupavaiyakavum, hajjaiyum arivippavaiyakavum ullana. (Muhminkale! Hajjai niraiverriya piraku unkal) vitukalukkul merpuramaka varuvatil punniyam (etuvum vantu vituvatu) illai, anal iraivanukku anci narceyal purivore punniyamutaiyayoravar; enave vitukalukkul (muraiyana)vacalkal valiyakave cellunkal;. Ninkal verriyataiyum poruttu allahvai, anci natantu kollunkal
Jan Turst Foundation
(Napiyē! Tēyntu, vaḷarum) piṟaikaḷ paṟṟi um'miṭam kēṭkiṟārkaḷ; nīr kūṟum; "avai makkaḷukkuk kālam kāṭṭupavaiyākavum, hajjaiyum aṟivippavaiyākavum uḷḷaṉa. (Muḥmiṉkaḷē! Hajjai niṟaivēṟṟiya piṟaku uṅkaḷ) vīṭukaḷukkuḷ mēṟpuṟamāka varuvatil puṇṇiyam (etuvum vantu viṭuvatu) illai, āṉāl iṟaivaṉukku añci naṟceyal purivōrē puṇṇiyamuṭaiyayōrāvar; eṉavē vīṭukaḷukkuḷ (muṟaiyāṉa)vācalkaḷ vaḻiyākavē celluṅkaḷ;. Nīṅkaḷ veṟṟiyaṭaiyum poruṭṭu allāhvai, añci naṭantu koḷḷuṅkaḷ
Jan Turst Foundation
(நபியே! தேய்ந்து, வளரும்) பிறைகள் பற்றி உம்மிடம் கேட்கிறார்கள்; நீர் கூறும்; "அவை மக்களுக்குக் காலம் காட்டுபவையாகவும், ஹஜ்ஜையும் அறிவிப்பவையாகவும் உள்ளன. (முஃமின்களே! ஹஜ்ஜை நிறைவேற்றிய பிறகு உங்கள்) வீடுகளுக்குள் மேற்புறமாக வருவதில் புண்ணியம் (எதுவும் வந்து விடுவது) இல்லை, ஆனால் இறைவனுக்கு அஞ்சி நற்செயல் புரிவோரே புண்ணியமுடையயோராவர்; எனவே வீடுகளுக்குள் (முறையான)வாசல்கள் வழியாகவே செல்லுங்கள்;. நீங்கள் வெற்றியடையும் பொருட்டு அல்லாஹ்வை, அஞ்சி நடந்து கொள்ளுங்கள்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek