×

(நம்பிக்கையாளர்களே! துல்ஹஜ்ஜூ மாதத்தில்) குறிப்பிடப்பட்ட (மூன்று) நாள்கள்வரை (‘மினா' என்னும் இடத்தில் தாமதித்திருந்து) அல்லாஹ்வை ‘திக்ரு' 2:203 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Baqarah ⮕ (2:203) ayat 203 in Tamil

2:203 Surah Al-Baqarah ayat 203 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Baqarah ayat 203 - البَقَرَة - Page - Juz 2

﴿۞ وَٱذۡكُرُواْ ٱللَّهَ فِيٓ أَيَّامٖ مَّعۡدُودَٰتٖۚ فَمَن تَعَجَّلَ فِي يَوۡمَيۡنِ فَلَآ إِثۡمَ عَلَيۡهِ وَمَن تَأَخَّرَ فَلَآ إِثۡمَ عَلَيۡهِۖ لِمَنِ ٱتَّقَىٰۗ وَٱتَّقُواْ ٱللَّهَ وَٱعۡلَمُوٓاْ أَنَّكُمۡ إِلَيۡهِ تُحۡشَرُونَ ﴾
[البَقَرَة: 203]

(நம்பிக்கையாளர்களே! துல்ஹஜ்ஜூ மாதத்தில்) குறிப்பிடப்பட்ட (மூன்று) நாள்கள்வரை (‘மினா' என்னும் இடத்தில் தாமதித்திருந்து) அல்லாஹ்வை ‘திக்ரு' செய்யுங்கள். ஆனால், எவரேனும் இரண்டாம் நாளில் அவசரப்பட்டு(ப் புறப்பட்டு) விட்டால் அவர் மீது குற்றமில்லை. எவரேனும் (மூன்று நாள்களுக்குப்) பிற்பட்(டுப் புறப்பட்)டால் அவர் மீதும் குற்றமில்லை. அவர் இறையச்சமுடையவராக (இருந்து ஹஜ்ஜூடைய காலத்தில் தடுக்கப்பட்டவற்றிலிருந்து விலகி) இருந்தால் (மட்டும்) போதுமானது. ஆகவே, (நம்பிக்கையாளர்களே!) நிச்சயமாக நீங்கள் அல்லாஹ்விடமே (நியாயத் தீர்ப்புக்கு எழுப்பிக்) கொண்டு வரப்படுவீர்கள் என்பதை உறுதியாக அறிந்து கொள்ளுங்கள்! அல்லாஹ்வுக்குப் பயந்து (நடந்து) கொள்ளுங்கள்

❮ Previous Next ❯

ترجمة: واذكروا الله في أيام معدودات فمن تعجل في يومين فلا إثم عليه, باللغة التاميلية

﴿واذكروا الله في أيام معدودات فمن تعجل في يومين فلا إثم عليه﴾ [البَقَرَة: 203]

Abdulhameed Baqavi
(Nampikkaiyalarkale! Tul'hajju matattil) kurippitappatta (munru) nalkalvarai (‘mina' ennum itattil tamatittiruntu) allahvai ‘tikru' ceyyunkal. Anal, evarenum irantam nalil avacarappattu(p purappattu) vittal avar mitu kurramillai. Evarenum (munru nalkalukkup) pirpat(tup purappat)tal avar mitum kurramillai. Avar iraiyaccamutaiyavaraka (iruntu hajjutaiya kalattil tatukkappattavarriliruntu vilaki) iruntal (mattum) potumanatu. Akave, (nampikkaiyalarkale!) Niccayamaka ninkal allahvitame (niyayat tirppukku eluppik) kontu varappatuvirkal enpatai urutiyaka arintu kollunkal! Allahvukkup payantu (natantu) kollunkal
Abdulhameed Baqavi
(Nampikkaiyāḷarkaḷē! Tul'hajjū mātattil) kuṟippiṭappaṭṭa (mūṉṟu) nāḷkaḷvarai (‘miṉā' eṉṉum iṭattil tāmatittiruntu) allāhvai ‘tikru' ceyyuṅkaḷ. Āṉāl, evarēṉum iraṇṭām nāḷil avacarappaṭṭu(p puṟappaṭṭu) viṭṭāl avar mītu kuṟṟamillai. Evarēṉum (mūṉṟu nāḷkaḷukkup) piṟpaṭ(ṭup puṟappaṭ)ṭāl avar mītum kuṟṟamillai. Avar iṟaiyaccamuṭaiyavarāka (iruntu hajjūṭaiya kālattil taṭukkappaṭṭavaṟṟiliruntu vilaki) iruntāl (maṭṭum) pōtumāṉatu. Ākavē, (nampikkaiyāḷarkaḷē!) Niccayamāka nīṅkaḷ allāhviṭamē (niyāyat tīrppukku eḻuppik) koṇṭu varappaṭuvīrkaḷ eṉpatai uṟutiyāka aṟintu koḷḷuṅkaḷ! Allāhvukkup payantu (naṭantu) koḷḷuṅkaḷ
Jan Turst Foundation
kurippitappatta natkalil allahvai tikru ceyyunkal; evarum(minaviliruntu) irantu natkalil viraintuvittal avar mitu kurramillai. Yar(oru nal atikamaka) tankukiraro avar mitum kurramillai. (Itu iraivanai) ancik kolvorukkaka (kurappatukiratu). Allahvai ninkal ancik kollunkal; ninkal niccayamaka avanitattile onru cerkkappatuvirkal enpataiyum arintu kollunkal
Jan Turst Foundation
kuṟippiṭappaṭṭa nāṭkaḷil allāhvai tikru ceyyuṅkaḷ; evarum(miṉāviliruntu) iraṇṭu nāṭkaḷil viraintuviṭṭāl avar mītu kuṟṟamillai. Yār(oru nāḷ atikamāka) taṅkukiṟāṟō avar mītum kuṟṟamillai. (Itu iṟaivaṉai) añcik koḷvōrukkāka (kūṟappaṭukiṟatu). Allāhvai nīṅkaḷ añcik koḷḷuṅkaḷ; nīṅkaḷ niccayamāka avaṉiṭattilē oṉṟu cērkkappaṭuvīrkaḷ eṉpataiyum aṟintu koḷḷuṅkaḷ
Jan Turst Foundation
குறிப்பிடப்பட்ட நாட்களில் அல்லாஹ்வை திக்ரு செய்யுங்கள்; எவரும்(மினாவிலிருந்து) இரண்டு நாட்களில் விரைந்துவிட்டால் அவர் மீது குற்றமில்லை. யார்(ஒரு நாள் அதிகமாக) தங்குகிறாறோ அவர் மீதும் குற்றமில்லை. (இது இறைவனை) அஞ்சிக் கொள்வோருக்காக (கூறப்படுகிறது). அல்லாஹ்வை நீங்கள் அஞ்சிக் கொள்ளுங்கள்; நீங்கள் நிச்சயமாக அவனிடத்திலே ஒன்று சேர்க்கப்படுவீர்கள் என்பதையும் அறிந்து கொள்ளுங்கள்
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek