×

ஆகவே, (நபியே!) இத்தகைய வேதனை நாள் வருவதைப் பற்றி நீர் மனிதர்களுக்கு அச்சமூட்டி எச்சரிக்கை செய்வீராக. 14:44 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Ibrahim ⮕ (14:44) ayat 44 in Tamil

14:44 Surah Ibrahim ayat 44 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Ibrahim ayat 44 - إبراهِيم - Page - Juz 13

﴿وَأَنذِرِ ٱلنَّاسَ يَوۡمَ يَأۡتِيهِمُ ٱلۡعَذَابُ فَيَقُولُ ٱلَّذِينَ ظَلَمُواْ رَبَّنَآ أَخِّرۡنَآ إِلَىٰٓ أَجَلٖ قَرِيبٖ نُّجِبۡ دَعۡوَتَكَ وَنَتَّبِعِ ٱلرُّسُلَۗ أَوَلَمۡ تَكُونُوٓاْ أَقۡسَمۡتُم مِّن قَبۡلُ مَا لَكُم مِّن زَوَالٖ ﴾
[إبراهِيم: 44]

ஆகவே, (நபியே!) இத்தகைய வேதனை நாள் வருவதைப் பற்றி நீர் மனிதர்களுக்கு அச்சமூட்டி எச்சரிக்கை செய்வீராக. வரம்பு மீறியவர்கள் (அந்நாளில் தங்கள் இறைவனை நோக்கி) ‘‘எங்கள் இறைவனே! நீ எங்களுக்கு ஒரு சொற்பத் தவணையளி! நாங்கள் உன் அழைப்புக்கு (இனி) செவி கொடுத்து, (உன்) தூதரைப் பின்பற்றி நடப்போம்'' என்று கூறுவார்கள். (அதற்கு இறைவன் அவர்களை நோக்கி) ‘‘இதற்கு முன்னர் நீங்கள் உங்களுக்கு (இவ்வுலகில்) அழிவே இல்லை என்று சத்தியம் செய்து கூறிக் கொண்டிருக்கவில்லையா?'' (என்று கேட்பான்)

❮ Previous Next ❯

ترجمة: وأنذر الناس يوم يأتيهم العذاب فيقول الذين ظلموا ربنا أخرنا إلى أجل, باللغة التاميلية

﴿وأنذر الناس يوم يأتيهم العذاب فيقول الذين ظلموا ربنا أخرنا إلى أجل﴾ [إبراهِيم: 44]

Abdulhameed Baqavi
akave, (napiye!) Ittakaiya vetanai nal varuvataip parri nir manitarkalukku accamutti eccarikkai ceyviraka. Varampu miriyavarkal (annalil tankal iraivanai nokki) ‘‘enkal iraivane! Ni enkalukku oru corpat tavanaiyali! Nankal un alaippukku (ini) cevi kotuttu, (un) tutaraip pinparri natappom'' enru kuruvarkal. (Atarku iraivan avarkalai nokki) ‘‘itarku munnar ninkal unkalukku (ivvulakil) alive illai enru cattiyam ceytu kurik kontirukkavillaiya?'' (Enru ketpan)
Abdulhameed Baqavi
ākavē, (napiyē!) Ittakaiya vētaṉai nāḷ varuvataip paṟṟi nīr maṉitarkaḷukku accamūṭṭi eccarikkai ceyvīrāka. Varampu mīṟiyavarkaḷ (annāḷil taṅkaḷ iṟaivaṉai nōkki) ‘‘eṅkaḷ iṟaivaṉē! Nī eṅkaḷukku oru coṟpat tavaṇaiyaḷi! Nāṅkaḷ uṉ aḻaippukku (iṉi) cevi koṭuttu, (uṉ) tūtaraip piṉpaṟṟi naṭappōm'' eṉṟu kūṟuvārkaḷ. (Ataṟku iṟaivaṉ avarkaḷai nōkki) ‘‘itaṟku muṉṉar nīṅkaḷ uṅkaḷukku (ivvulakil) aḻivē illai eṉṟu cattiyam ceytu kūṟik koṇṭirukkavillaiyā?'' (Eṉṟu kēṭpāṉ)
Jan Turst Foundation
enave, attakaiya vetanai avarkalitam varum nalai (napiye!) Nir manitarkalukku accamutti eccarikkai ceyviraka! Appotu aniyayam ceytavarkal; "enkal iraivane! Enkalukkuc carre avakacam kotuppayaka! Unnutaiya alaippai nankal errukkolkirom; (unnutaiya) tutarkalaiyum pin parrukirom" enru colvarkal. (Atarku iraivan,)"unkalukku mutiveyillai enru itarku munnar ninkal cattiyam ceytu kontirukka villaiya?" (Enrum)
Jan Turst Foundation
eṉavē, attakaiya vētaṉai avarkaḷiṭam varum nāḷai (napiyē!) Nīr maṉitarkaḷukku accamūṭṭi eccarikkai ceyvīrāka! Appōtu aniyāyam ceytavarkaḷ; "eṅkaḷ iṟaivaṉē! Eṅkaḷukkuc caṟṟē avakācam koṭuppāyāka! Uṉṉuṭaiya aḻaippai nāṅkaḷ ēṟṟukkoḷkiṟōm; (uṉṉuṭaiya) tūtarkaḷaiyum piṉ paṟṟukiṟōm" eṉṟu colvārkaḷ. (Ataṟku iṟaivaṉ,)"uṅkaḷukku muṭivēyillai eṉṟu itaṟku muṉṉar nīṅkaḷ cattiyam ceytu koṇṭirukka villaiyā?" (Eṉṟum)
Jan Turst Foundation
எனவே, அத்தகைய வேதனை அவர்களிடம் வரும் நாளை (நபியே!) நீர் மனிதர்களுக்கு அச்சமூட்டி எச்சரிக்கை செய்வீராக! அப்போது அநியாயம் செய்தவர்கள்; "எங்கள் இறைவனே! எங்களுக்குச் சற்றே அவகாசம் கொடுப்பாயாக! உன்னுடைய அழைப்பை நாங்கள் ஏற்றுக்கொள்கிறோம்; (உன்னுடைய) தூதர்களையும் பின் பற்றுகிறோம்" என்று சொல்வார்கள். (அதற்கு இறைவன்,) "உங்களுக்கு முடிவேயில்லை என்று இதற்கு முன்னர் நீங்கள் சத்தியம் செய்து கொண்டிருக்க வில்லையா?" (என்றும்)
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek