×

நிராகரிப்பவர்களை நரகத்தின்முன் கொண்டுவரப்படும் நாளில் (அவர்களை நோக்கி) ‘‘நீங்கள் உலகத்தில் வாழ்ந்திருந்த காலத்தில், நீங்கள் பெற்றிருந்த 46:20 Tamil translation

Quran infoTamilSurah Al-Ahqaf ⮕ (46:20) ayat 20 in Tamil

46:20 Surah Al-Ahqaf ayat 20 in Tamil (التاميلية)

Quran with Tamil translation - Surah Al-Ahqaf ayat 20 - الأحقَاف - Page - Juz 26

﴿وَيَوۡمَ يُعۡرَضُ ٱلَّذِينَ كَفَرُواْ عَلَى ٱلنَّارِ أَذۡهَبۡتُمۡ طَيِّبَٰتِكُمۡ فِي حَيَاتِكُمُ ٱلدُّنۡيَا وَٱسۡتَمۡتَعۡتُم بِهَا فَٱلۡيَوۡمَ تُجۡزَوۡنَ عَذَابَ ٱلۡهُونِ بِمَا كُنتُمۡ تَسۡتَكۡبِرُونَ فِي ٱلۡأَرۡضِ بِغَيۡرِ ٱلۡحَقِّ وَبِمَا كُنتُمۡ تَفۡسُقُونَ ﴾
[الأحقَاف: 20]

நிராகரிப்பவர்களை நரகத்தின்முன் கொண்டுவரப்படும் நாளில் (அவர்களை நோக்கி) ‘‘நீங்கள் உலகத்தில் வாழ்ந்திருந்த காலத்தில், நீங்கள் பெற்றிருந்த நல்லவற்றை எல்லாம், (நன்மையான காரியங்களில் உபயோகிக்காது) உங்கள் சுகபோகங்களிலேயே உபயோகித்து இன்பமனுபவித்து விட்டீர்கள். ஆகவே, நீங்கள் பூமியில் நியாயமின்றிப் பெருமையடித்துக்கொண்டும், பாவம் செய்துகொண்டும் இருந்ததன் காரணமாக, இழிவு தரும் வேதனையே இன்றைய தினம் உங்களுக்குக் கூலியாகக் கொடுக்கப்படும்'' (என்று கூறப்படும்)

❮ Previous Next ❯

ترجمة: ويوم يعرض الذين كفروا على النار أذهبتم طيباتكم في حياتكم الدنيا واستمتعتم, باللغة التاميلية

﴿ويوم يعرض الذين كفروا على النار أذهبتم طيباتكم في حياتكم الدنيا واستمتعتم﴾ [الأحقَاف: 20]

Abdulhameed Baqavi
Nirakarippavarkalai narakattinmun kontuvarappatum nalil (avarkalai nokki) ‘‘ninkal ulakattil valntirunta kalattil, ninkal perrirunta nallavarrai ellam, (nanmaiyana kariyankalil upayokikkatu) unkal cukapokankalileye upayokittu inpamanupavittu vittirkal. Akave, ninkal pumiyil niyayaminrip perumaiyatittukkontum, pavam ceytukontum iruntatan karanamaka, ilivu tarum vetanaiye inraiya tinam unkalukkuk kuliyakak kotukkappatum'' (enru kurappatum)
Abdulhameed Baqavi
Nirākarippavarkaḷai narakattiṉmuṉ koṇṭuvarappaṭum nāḷil (avarkaḷai nōkki) ‘‘nīṅkaḷ ulakattil vāḻntirunta kālattil, nīṅkaḷ peṟṟirunta nallavaṟṟai ellām, (naṉmaiyāṉa kāriyaṅkaḷil upayōkikkātu) uṅkaḷ cukapōkaṅkaḷilēyē upayōkittu iṉpamaṉupavittu viṭṭīrkaḷ. Ākavē, nīṅkaḷ pūmiyil niyāyamiṉṟip perumaiyaṭittukkoṇṭum, pāvam ceytukoṇṭum iruntataṉ kāraṇamāka, iḻivu tarum vētaṉaiyē iṉṟaiya tiṉam uṅkaḷukkuk kūliyākak koṭukkappaṭum'' (eṉṟu kūṟappaṭum)
Jan Turst Foundation
anriyum (naraka) neruppin mun nirakarippavarkal kontuvarappatum nalil, "unkal ulaka valkkaiyin potu unkalukkuk kitaittirunta manamana porutkalaiyellam, vin celavu ceytu, (ulaka) inpam tetinirkal, "akave ninkal pumiyil aniyayamakap perumaiyatittuk kontum, varampu miri (valntu) kontum irunta karanattal, ilivu tarum vetanaiyai inru ninkal kuliyakak kotukkappatukirirkal" (enru avarkalukkuk kurappatum)
Jan Turst Foundation
aṉṟiyum (naraka) neruppiṉ muṉ nirākarippavarkaḷ koṇṭuvarappaṭum nāḷil, "uṅkaḷ ulaka vāḻkkaiyiṉ pōtu uṅkaḷukkuk kiṭaittirunta maṇamāṉa poruṭkaḷaiyellām, vīṇ celavu ceytu, (ulaka) iṉpam tēṭiṉīrkaḷ, "ākavē nīṅkaḷ pūmiyil aniyāyamākap perumaiyaṭittuk koṇṭum, varampu mīṟi (vāḻntu) koṇṭum irunta kāraṇattāl, iḻivu tarum vētaṉaiyai iṉṟu nīṅkaḷ kūliyākak koṭukkappaṭukiṟīrkaḷ" (eṉṟu avarkaḷukkuk kūṟappaṭum)
Jan Turst Foundation
அன்றியும் (நரக) நெருப்பின் முன் நிராகரிப்பவர்கள் கொண்டுவரப்படும் நாளில், "உங்கள் உலக வாழ்க்கையின் போது உங்களுக்குக் கிடைத்திருந்த மணமான பொருட்களையெல்லாம், வீண் செலவு செய்து, (உலக) இன்பம் தேடினீர்கள், "ஆகவே நீங்கள் பூமியில் அநியாயமாகப் பெருமையடித்துக் கொண்டும், வரம்பு மீறி (வாழ்ந்து) கொண்டும் இருந்த காரணத்தால், இழிவு தரும் வேதனையை இன்று நீங்கள் கூலியாகக் கொடுக்கப்படுகிறீர்கள்" (என்று அவர்களுக்குக் கூறப்படும்)
❮ Previous Next ❯

Verse in more languages

Transliteration Bangla Bosnian German English Persian French Hindi Indonesian Kazakh Dutch Russian Spanish Turkish Urdu Uzbek